Thống kê
Hôm nay : 23
Tháng 07 : 118
Năm 2020 : 2.541
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THÁI THUẦN KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Thực hiện Kế hoạch công tác y tế học đường năm học 2019 -2020, để góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, chiều, ngày 19/6/2020 trung tâm y tế huyện Thái Thụy đã phối hợp với Trạm y tế Thái Thuần tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các con học sinh trường mầm non Thái Thuần

TRƯỜNG MẦM NON THÁI THUẦN KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

     Trong các hoạt động của trường mầm non Thái Thuần, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một nhiệm vụ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và duy trì tổ chức thường xuyên theo kế hoạch năm học Việc khám sức khỏe định kỳ cho các bé là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp trạm y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho các con một cách hiệu quả. Góp phần làm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng về chiều cao và cân nặng. Qua đó giáo dục trẻ về cách tự chăm sóc, vệ sinh cá nhân cho bản thân. Các cô giáo được tư vấn thêm các kiến thức về phòng bệnh cho trẻ; Phụ huynh biết được tình hình bệnh của trẻ có biện pháp chăm sóc con đúng cách. Đồng thời nhà trường sẽ làm tốt hơn công tác vệ sinh học đường, đảm bảo sức khỏe cho các con vui chơi và học tập để mỗi ngày các con đến trường là một ngày vui.

     Chiều, ngày 19/06/2020 , trung tâm y tế huyện Thái Thụy đã phối hợp với Trạm y tế Thái Thuần, tổ chức buổi khám sức khỏe cho học sinh trường mầm non Thái Thuần. Sau 1/2 ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 150/150  trẻ của trường Mầm non Thái Thuần đã được khám sức khoẻ định kì. Trẻ được đánh giá tổng quát về thể lực, phát hiện sớm các bệnh về tai, mũi, họng, răng miệng, tay chân miệng, một số bệnh lây nhiễm… Qua đợt khám sức khỏe cho thấy đa số trẻ có thể lực tốt tuy nhiên còn một số trẻ mắc bệnh thường gặp như viêm mũi họng, sâu răng. Kết quả khám sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế cùng giáo viên phụ trách lớp phân loại sức khỏe và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ. Đồng thời kết quả khám được giáo viên phụ trách lớp trao đổi đến phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng đặc biệt là những trẻ mắc bệnh để các bậc cha mẹ có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.

 

     Một số hình ảnh khám sức khỏe định kì cho trẻ trường Mầm non Thái Thuần.

     Khám sức khoẻ định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường-gia đình-xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

                                                                                                                                                            người viết 

 

 

                                                                                                                                                         Trần Thị Thân


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan