Thống kê
Hôm nay : 22
Tháng 07 : 117
Năm 2020 : 2.540
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON THÁI THUẦN VUI TẾT THIẾU NHI 1/6

CÔ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON THÁI THUẦN VUI TẾT THIẾU NHI 1/6

     Ngày 1/6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Trong ngày này, các em không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt.

     Bởi vậy, với trẻ em, ngày 1/6 cũng giống như ngày Tết cổ truyền được nhận lì xì hay ngày Tết Trung thu được nhận quà từ người thân trong gia đình.

     Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.

     Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức vào ngày 1/6/1950 trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất. Tuy nhiên Bác Hồ kính yêu vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước. Bác gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

     Trong bức thư gửi thiếu niên, nhi đồng cả nước dịp 1/6, Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

    Từ đó về sau, hàng năm cứ đến ngày Quốc tế Thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

     Hôm nay ngày 1/6/2020 rất vinh dự cho các con trường mầm non Thái Thuần được đón đoàn đại biểu xã Thuần Thành đến thăm và tặng quà tết cho các con.

Ông Phạm Văn Tới thay mặt đoàn đại biểu tặng quà
Các bé vui phá cỗ tết 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan